Cách hiểu về hương liệu

Rất nhiều người trong chúng ta khi nghĩ đến hương liệu thực phẩm thì đều cho rằng: nó chất chất độc hại. Hiểu như vậy là chưa đúng và chưa đầy đủ. Hương liệu dùng trong thực phẩm là các loại chất thơm làm ra từ tự nhiên hay tổng hợp từ những chất an toàn sủ dụng được cho thực phẩm, hương liệu có tác dụng bổ sung hương thơm cho sản phẩm mất đi trong quá trình chế biến và bảo quản giúp sản phẩm ngon và hấp dẫn hơn.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hương liệu cho thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ, không cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, những sản phẩm hương liệu như vậy thì chúng ta không nên lựa chọn. Bạn hãy nên chọn hương liệu có đầy đủ nguồn gốc xuất sứ và có kiểm định của cục vệ sinh an toàn thực phẩm Việt Nam. Chúng ta cần sáng suốt để lựa chọn và sử dụng hương liệu có đầy đủ nguồn gốc xuất sứ góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình và xã hội.

Không rõ nguồn gốc xuất sứ

Ở Việt Nam nổi tiếng từ những năm 1960 tồn tại hơn 50 năm chợ Kim Biên khá nổi tiếng với hàng trăm cơ sở kinh doanh hóa chất được mệnh danh là chợ tử thần. Ở chợ Kim Biên các vi phạm phổ biến là nhãn hàng hóa, không có giấy chứng nhận đủ yêu an toàn vệ sinh thực phẩm, không niên yết giá...

Tại nhiều cơ sở, hóa chất được bày bán và tồn chứa chung, phần lớn có thực hiện sang chiết, đóng gói hóa chất để bán nhỏ lẻ.

Nhập nhèm phụ gia với hóa chất

Để kinh doanh phụ gia thực phẩm các cơ sở, công ty phải đăng ký với viện vệ sinh an toàn thực phẩm để kiểm định và có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm dữ vị trí quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần giảm tỉ lệ mắc bệnh.

Các loại thực phẩm, sản xuất và chế biến trong nước và nước ngoài nhập vào việt nam ngày càng nhiều chủng loại. Việc sử dụng các chất phụ gia chở nên phổ biến. Các loại phẩm màu đường hóa học bị lạm dụng trong chế biến nước giải khát, bánh kẹo, thức ăn sẵn...


Chất tạo trái cây mau chín

Tin tức liên quan:

Hương liệu thực phẩm

Hương liệu hóa mỹ phẩm

Phụ gia thực phẩm

Tinh dầu tự nhiên

Nước hoa cao cấp


Hương liệu thực phẩm để chung với huong lieu hoa my pham. Thực trạng này đang làm đau đầu những người quản lý.

Copyright © 2014 huonglieuvietduc .Designed by Vien Nam
Hotline
0908 61 88 58
Hoàng Thiện
0946050689  
Vũ Viết Hùng
0914525079    
nguyễn thị lơ
0908618858