CÁC PHƯƠNG PHÁP TÁCH HỢP CHẤT THƠM THIÊN NHIÊN

  • 3.1 GIỚI THIỆU

  • Việc lựa chọn phương pháp tách hợp chất thơm thiên nhiên phụ thuộc vào tưng loại tinh dầu, nhựa thơm, giá trị thương mại, khả năng tách, độ bền nhiệt và dạng nguyên liệu ban đầu.

  • Nói chung, các phương pháp được dùng để tách hợp chất thơm cần phải thỏa mãn được những yêu cầu cơ bản sau:

  • Giữ cho hợp chất thơm ( sản phẩm) mùi vị tự nhiên ban đầu.

  • Đơn giản, thích hợp, thuận tiện và nhanh chóng.

  • Tách tương đối triệt để, khai thác được hết tinh dầu có trong nguyên liệu với chi phí thấp.

  • Do vậy, khi khai thác hợp chất thơm từ động vật, thực vật, người ta thường dùng một trong các phương pháp sau:

  • Phương pháp cơ học

  • Phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước.

  • Phương pháp trích ly bằng dung môi dễ bay hơi.

  • Phương pháp trích ly bằng dung môi không bay hơi và các chất hấp phụ rắn.

  • Phương pháp lên men

  • Các phương pháp khác như trích ly bằng CO2 lỏng và tách bằng kỹ thuật vi sóng.

Tin tức liên quan:

Huong lieu thuc pham

Huong lieu hoa my pham

Tinh dầu tự nhiên

Phu gia thuc pham

Nuoc hoa cao cap

Copyright © 2014 huonglieuvietduc .Designed by Vien Nam
Hotline
0908 61 88 58
Hoàng Thiện
0946050689  
Vũ Viết Hùng
0914525079    
nguyễn thị lơ
0908618858